Tự làm mứt hạt sen ngọt bùi cho mâm mứt ngày Tết

Mứt hạt sen với vị bùi bùi ngọt ngọt rất hấp dẫn – là một trong những món mứt Tết được rất nhiều người yêu thích. Ngoài hương thơm cùng sự sang trọng với màu trắng tinh khiết của hạt sen sẽ điểm thêm cho đĩa mứt tết của bạn thật nhiều điểm thú vị. Với cách làm mứt hạt sen đơn giản bên dưới, chắc hẳn bạn sẽ có thể tự làm món mứt này ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài mua và lo lắng về vệ sinh cũng như an toàn thực phẩm của món mứt đó.
Tự làm mứt hạt sen ngọt bùi cho mâm mứt ngày Tết

Hướng dẫn cách làm mứt hạt sen cho ngày Tết:

Nguyên liệu:

  • Hạt sen trần (loại khô), bạn cũng có thể chọn hạt sen tươi nhưng phải phơi héo
  • Đường cát trắng
  • Nước hoa bưởi

 

Cách làm:

  • Nếu bạn sử dụng loại hạt sen còn vỏ, bạn cần bỏ sạch vỏ rồi ngâm hạt sen trong nước
  • Vớt ra để ráo nước rồi bắc lên nồi luộc chín, chắt hết nước bỏ đi
  • Tiếp tục cho thêm nước vào tiếp đun nhỏ lửa để hạt sen được mềm. Sau đó vớt hạt sen ra, cho vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo.
  • Ngâm hạt sen với đường cát trắng theo tỷ lệ 1:6 trong vòng 1 – 2 tiếng, để đường chảy thành nước.
  • Sau đó đen hạt sen đi sên với một cái chảo có đáy sâu. Để lửa vừa sên hạt sen cho đến khi hạt sen bắt đầu sền sệt, cho thêm nước hoa bưởi vào tạo mùi thơm đồng thời giảm nhỏ lửa chỉ để riêu riêu
  • Lưu ý trong quá trình sên bạn nên liên tục dùng đũa đảo đều, đến khi đường bắt đầu kết lại thành hạt xung quanh hạt sen thì tắt bếp.
  • Để hạt sen nguội dần, cho hạt sen vào hủ thủy tinh cho vào tủ lạnh hoặc bảo quản ở ngoài cũng được.
Tự làm mứt hạt sen ngọt bùi cho mâm mứt ngày Tết (1)

Sự xuất hiện của những viên mứt hạt sen ngọt ngào trên mâm mứt Tết của gia đình bạn sẽ khiến mọi người trầm trồ và khen ngợi đấy. Nhất là khi biết được món mứt do chính tay bạn làm lại ngọt ngào và hấp dẫn như thế. Bạn có thể chia sẽ một số kinh nghiệm khác đến chúng tôi ở những công thức làm món mứt Tết khác nhé. Xem thêm : Bí quyết làm mứt bí đao cho ngày Tết ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *