Tự làm Pudding đậu nành bổ dưỡng với máy xay đậu nành nguyên xác

20/08/2016

Từ xưa đến nay, đậu nành luôn được xem là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng đặc biệt đậu nành có tính hàn rất thanh mát giúp bạn giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Chính vì điều đó, mà dường như sữa đậu nành luôn là món thức uống khoái khẩu của mọi người với tác dụng giải khát và bổ sung dinh dưỡng của mọi nhà. Thế nhưng, uống nhiều sữa đậu nành trong một thời gian dài rất dễ làm cho bạn cảm thấy ngán đặc biệt là các bạn nhỏ. Hiểu được điều đó, để giúp bạn có thể thay đổi khẩu vị của cả nhà hôm nay Mayxaydaunanh.vn muốn chia sẽ cho các bạn đọc giả một công thức chế biến khác từ đậu nành là món Pudding đậu nành ngon miễn bàn với hương vị béo bùi rất hấp dẫn được thực hiện dễ dàng bằng những nguyên liệu quen thuộc cùng chiếc máy xay đậu nành nguyên xác đa năng Shika.

Tự làm Pudding đậu nành bổ dưỡng với máy xay đậu nành nguyên xác (1)

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Pudding đậu nành dành cho 4 người :

  • Đậu nành
  • Nước nóng
  • Đường
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi
  • Kem tươi
  • Lá Gelatine
  • Mật ong
  • Một chiếc cốc hoặc có thể sử dụng khuông nhỏ
  • Máy xay đậu nành nguyên xác Shika

Cách làm món Pudding đậu nành với máy xay đậu nành nguyên xác Shika

Bước 1 : Chuẩn bị sữa đậu nành

  • Đậu nành lựa chọn những hạt tròn không bị mốc cho ngâm nước trong vòng 5 – 6 tiếng để vỏ đậu mềm tự bong ra. Lưu ý nên xả hết phần bọt trên và vớt hết những hạt đậu nành lép
  • Tiếp theo cho đậu nành vào trong máy xay , bật máy để đậu được xay nhuyễn mịn (Vì máy xay Shika là dòng máy xay đậu nành nguyên xác nên bạn không cần sử dụng màng lọc sữa cũng có độ sánh mịn hoàn hảo nhất)
  • Cho sữa đậu nành ra ly để sẵn để chuẩn bị làm món Pudding đậu nành

Tự làm Pudding đậu nành bổ dưỡng với máy xay đậu nành nguyên xác (3)

Bước 2 : Sơ chế là Gelatine

  • Cho là Geletine ngâm trong nước lạnh, một thời gian bạn vớt là ra ngoài và vắt hết phần nước thừa có trong lá

Bước 3 : Làm Pudding đậu nành

  • Đầu tiên, dùng một chiếc nồi lớn bắc lên trên bếp
  • Cho sữa đậu nành và đường cát trắng đun cùng với nhau. Nhớ khuấy đều tay liên tục để đường được tan hết

Tự làm Pudding đậu nành bổ dưỡng với máy xay đậu nành nguyên xác (5)

  • Khi sữa bắt đầu nóng không cần phải để sôi bạn tắt bếp và cho lá Gelatine thả vào nồi khấy đều tay cho Galatine được tan hết
  • Tiếp theo, cho kem tươi vào khấy đều lên để kem được tan hết và hòa quyện đều với sữa đậu nành

Tự làm Pudding đậu nành bổ dưỡng với máy xay đậu nành nguyên xác (6.1)

  • Cuối cùng, rót sữa ra từng chiếc cốc đã chuẩn bị trước đó. Nếu xuất hiện bọt, dùng một chiếc khăn giấy sạch vớt bỏ bong bóng tạo bọt đó ra ngoài để mặt Pudding đậu nành được mịn hơn.

Tự làm Pudding đậu nành bổ dưỡng với máy xay đậu nành nguyên xác (7)

  • Cho Pudding đậu nành đã làm xong vào ngăn mát của tủ lạnh để Pudding được đông lại. Khi Pudding đã đông có thể lấy ra thưởng thức ngay rất hấp dẫn.
  • Khi thưởng thức bạn có thể cho một ít mật ong lên trên để thưởng thức cùng

Một số điều cần lưu ý khi làm món Pudding đậu nành với máy xay đậu nành nguyên xác Shika:

  • Sau khi đã đông, pudding thường có lớp màng mỏng xuất hiện trên mặt, bạn có thể dùng một chiếc thìa vớt nhẹ đi thì ly Pudding của bạn sẽ trở nên láng mịn hấp dẫn hơn.
  • Để có thể tận dụng hoàn toàn công dụng của lá Gelatine, lưu ý không cho lá Gelatine vào nồi sữa đậu nành lúc sữa đang sôi. Trường hợp nồi sữa đang sôi, bạn có thể tắt bếp nhấc nồi sữa xuống bếp để giảm bớt nhiệt độ rồi mới cho lá Gelatine vào
  • Vì là sữa đậu nành tự làm tại nhà đã cho sẵn đường, vì thế khi cho đường vào nồi sữa đun sôi bạn cần điều chỉnh lượng đường thích hợp để tránh Pudding đậu nành quá ngọt, ăn rất dễ ngán.

Tự làm Pudding đậu nành bổ dưỡng với máy xay đậu nành nguyên xác (1.2)

  • Sữa đậu nành được các nàng rất yêu thích với công dụng làm đẹp điển hình như công dụng cải thiện vẻ đẹp và sức sống của làn da, chống lão hóa. Giúp bạn giữ gìn vóc dáng và giảm phần mỡ thừa của cơ thể,… Vì lẽ đó, việc sử dụng sữa đậu nành thường xuyên mỗi ngày là điều rất cần thiết cho bạn. Thế nhưng đậu nành và sữa đậu nành là dạng ngũ cốc rất dễ gây cảm giác nhanh ngán. Bạn có thể thay thế bằng Pudding đậu nành với vị béo của kem tươi, vì ngọt bùi của sữa đậu nành,… sẽ là vị cứu tinh thần kì cho vị giác của bạn
  • Một số nhận định cho rằng, một số loại thực phẩm làm từ đậu nành khi dùng chung với mật ong sẽ gây ngộ độc cụ thể như đậu phụ. Tuy nhiên, thực chất bạn cần phân biệt rõ, đậu nành khác với đậu phụ được làm từ thạch cao. Còn sữa đậu nành làm tại nhà được làm từ đậu nành nguyên chất, không có sự tham gia của thạch cao vào quy trình chế biến vì thế bạn hoàn toàn chó thể an tâm thưởng thức

Như bạn đã thấy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể thưởng thức ngay ly Pudding đậu nành thơm ngon và bổ dưỡng để đánh bay cơn nóng giải nhiệt cơ thể. Một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho một chế độ dinh dưỡng đầy đủ của cả gia đình. Nhanh tay thực hiện ngay hôm nay với công thức làm móng Pudding đậu nành bằng máy xay đậu nành nguyên xác Shika cực đơn giản này nhé!

 Xem thêm : Học làm sinh tố dưa bở lợi sức khỏe với máy xay công suất lớn


Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành