Tự làm sữa bắp tại nhà bằng máy xay đậu nành nguyên xác

02/06/2016

Hướng dẫn cách tự làm sữa bắp tại nhà bằng máy xay đậu nành nguyên xác cực kì đơn giản chỉ mất vài phút dành cho các mẹ không có nhiều thời gian chăm lo nội trợ và chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Bạn có thể thưởng thức ngay ly sữa bắp thơm ngon nóng hổi mà không cần phải sử dụng đến màng lọc hay lò vi sóng để nấu sữa rất cầu kì và mất thời gian. Hãy cùng Mayxaydaunanh.vn cùng tìm hiểu mẹo nhỏ thú vị này nhé ! Để có năng lượng cho một ngày dài làm việc và học tập thì việc dùng ngay một ly sữa bắp thơm ngon giàu dinh dưỡng vào mỗi bữa sáng sẽ là một thói quen không thể thiếu dù người lớn hay trẻ em. Với cách thức nấu sữa bắp bằng máy xay đậu nành nguyên xác giữ trọn mọi giá trị dinh dưỡng thì chắc hẳn ly sữa bắp của bạn ngày càng bổ dưỡng thơm ngon lại rất hợp vệ sinh.

Tự làm sữa bắp tại nhà bằng máy xay đậu nành nguyên xác

Một số lợi ích của sữa bắp đối với sức khỏe

  • Hỗ trợ tiêu hóa nhờ cung cấp đến 23% lượng chất xơ mỗi ngày/ 1 ly sữa. Đặc biệt phòng ngừa một số bệnh đường ruột : táo bón, bệnh trĩ, ung thư ruột kết,…..
  • Thành phần chứa nhiều Vitamin A có lợi và gia tăng thị lực cho các hoạt động của mắt, chống bệnh thoái hóa điểm mù (lutein và zeaxanthin) ở người lớn tuổi
  • Chống chứng stress hiệu quả và tăng cường trí nhớ : thành phần chứa nhiều các vitamin : B1, B5 và B3 giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi, giải tõa căng thẳng trị chứng trầm cảm
  • Bảo vệ tim mạch : uống sữa bắp mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ xơ cứng động mạch, đột quy và các chứng đau tim nhờ thành phần chứa nhiều chất Lutein cùng lượng chất xơ cao
  • Tốt cho thai nhi: sữa bắp được xem như một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với sự phát triển của bé, các axit folic có trong sữa bắp giúp ngăn ngừa những khuyết tật bẩm sinh của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ

Tự làm sữa bắp tại nhà bằng máy xay đậu nành nguyên xác (1)

Hướng dẫn cách làm sữa bắp bằng máy xay đậu nành nguyên xác :

1. Nguyên liệu chuẩn bị (dành cho 4 người)

  • Bắp Mỹ : 2 trái
  • Bắp nếp : 1 trái
  • Đường cát trắng
  • Lưu ý : cần sử dụng 2 loại bắp kết hợp với nhau vì bắp mỹ có vị thơm và ngon còn bắp nếp sẽ làm cho sữa ngô có độ sánh và dẻo hơn

2. Hướng dẫn cách thực hiện :

  • Bước 1 : Bắp lột sạch vỏ, lấy râu và rửa sạch để ráo. Phần râu bắp và vỏ bắp nên chọn những là non có màu xanh mướt rồi rửa sạch gộp thành bó để dùng làm trang trí

Tự làm sữa bắp tại nhà bằng máy xay đậu nành nguyên xác (3)

  • Bước 2 : Dùng một nồi nước bắt lên bếp để luộc bắp trong khoảng 15 – 20 phút . Bỏ bó lá và râu bắp đã chuẩn bị trước đó vào luộc chung, sau khi bắp đã chính bạn vớt bắp ra rồi tách hạt

Tự làm sữa bắp tại nhà bằng máy xay đậu nành nguyên xác (2)

  • Bước 3 : Đổ nước luộc bắp cùng hạt bắp đã tách vào máy xay đậu nành nguyên xác để xay nhuyễn (Lưu ý phải xay thật nhuyễn để sữa bắp tăng thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn). Có thể bổ sung thêm nước nếu thấy hỗn hợp quá đặc. Chọn chế độ xay với nhiều cấp độ khác nhau, điều này còn tùy thuộc vào từng loại máy xay khác nhau để có thể chọn cấp độ phù hợp. Tốt nhất, bạn nên dùng chức năng xay trộn trước tiên, sau đó mới chọn chế độ xay từ mức trung bình đến lớn

Tự làm sữa bắp tại nhà bằng máy xay đậu nành nguyên xác (5)

  • Bước 4 : Khi hỗn hợp đã có độ sắn dẻo thích hợp ta cho thêm đường cùng một ít sữa tươi nếu bạn muốn tặng bị béo ngậy cho sữa. Tiếp tục nhấn nút cho xay thêm lần nữa để có thể trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Sau cùng tắt máy và cùng thưởng thức ngay ly sữa bắp nóng hổi đầy hấp dẫn bên gia đình và bạn bè nhé! Vì sử dụng loại máy xay đậu nành nguyên xác công suất lớn nên bạn hoàn toàn không cần dùng đến màng lọc để lọc cặn sau khi xay, tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều lần. Chúc bạn thành công với món sữa bắp thơm ngon giàu giá trị dinh dưỡng này nhé ! Xem thêm : Tự làm kem bằng máy xay đậu nành đa năng ngay tại nhà

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy xay đậu nành