Tự làm sữa đậu đỏ tại nhà với máy xay đậu nành nguyên xác

Sữa đậu nành – một loại đồ uống đơn giản, dễ làm lại nhiều chất dinh dưỡng đã trở thành đồ uống quen thuộc của các gia đình. Bên cạnh sữa đậu nành thì cũng có một loại đồ uống cũng xuất phát từ một loại đậu bổ dưỡng không kém, đó chính là sữa đậu đỏ. Vậy có thể sử dụng máy xay đậu nành nguyên xác làm sữa đậu đỏ được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Và dưới đây là công thức chế biến sữa đậu đỏ giúp bạn có thể tự làm sữa đậu đỏ tại nhà với máy xay đậu nành nguyên xác.

Tự làm sữa đậu đỏ tại nhà với máy xay đậu nành nguyên xác

1. Tại sao nên sử dụng máy xay đậu nành nguyên xác để làm sữa đậu đỏ.

Đậu đỏ, một trong những loại đậu cùng họ với đậu nành nên về nguyên tắc có thể sử dụng máy xay đậu nành nguyên xác , đặc biệt là các máy xay của Shika ( thương hiệu máy xay Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới) để làm sữa đậu đỏ. Tuy nhiên, để tăng thêm tính thuyết phục cho lập luận trên, bạn nên nhìn vào những lý do dưới đây:

 • Máy xay đậu nành Shika có lưỡi dao xay làm từ thép không gỉ với độ sắc bén cao dễ dàng xay nhuyễn các hạt đậu đỏ có kích thước lớn.
 • Máy xay đậu nành nguyên xác có khả năng xay nhỏ các loại hạt đậu đỏ nguyên xác mà không làm hư hao hay tổn hại gì đến các chất dinh dưỡng có trong hạt đậu đỏ.
 • Máy xay Shika bền, có tuổi thọ cao, dễ sử dụng và dễ dàng vệ sinh sau quá trình xay.

Với các lý do kể trên thì máy xay đậu nành Shika nguyên xác sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong công thức cách làm sữa đậu đỏ ngon bổ dưỡng đúng không nào? Nếu vậy thì hãy bắt tay ngay vào việc chế biến đồ uống sữa đậu đỏ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng thôi nào.

2. Cách chế biến sữa đậu đỏ bằng máy xay đậu nành nguyên xác tại nhà.

Nguyên liệu:

 • 300 gram đậu đỏ ( chọn loại đậu đỏ có màu đỏ tươi, đồng đều kích cỡ)
 • Nước lọc tinh khiết.

Sơ chế nguyên liệu:

 • Rửa sạch đậu đỏ đã chuẩn bị để loại bỏ bụi cát và các vật thể lạ
 • Ngâm đậu đỏ trong nước trong vòng 6 giờ. ( lượng nước ngâm nên cách lượng đậu đỏ 5 cm để đảm bảo đậu đỏ sau khi ngâm nở ra vẫn ngập trong nước)
 • Rửa sạch đậu đỏ sau khi ngâm và loại bỏ các vật thể lạ hay các hạt đậu không đạt tiêu chuẩn một lần nữa ( do hạt đậu nở ra nên bạn sẽ dễ dàng nhận biết hạt đậu không đủ tiêu chuẩn một cách dễ dàng)
 • Cho đậu đỏ được rửa sạch sau ngâm vào nồi và nấu trong vòng 15 phút. Vớt đậu đỏ ra và rửa bằng nước sạch một lần nữa.
 • Để làm sữa đậu đỏ, bạn hãy sử dụng cối xay lớn của máy xay đậu nành Shika. Nên sử dụng cối xay lớn vì với cối xay lớn có nắp đậy của Shika, bạn có thể dễ dàng khống chế lượng nước để có thể xác định độ đặc của sữa đậu đỏ.

 • Thêm 500 ml nước lọc tinh khiết ( không nên cho quá nhiều nước trong lần xay đầu tiên, nếu sữa quá đặc, bạn có thể thêm vào ở những lần xay tiếp theo)
 • Sử dụng máy xay đậu nành Shika để xay. Bạn nên xay hỗn hợp từ 2 – 3 lần xay, mỗi lần xay kéo dài khoảng 30 – 45 giây để vừa đảm bảo máy xay không hoạt động liên tục lại có thể xay nhuyễn hỗn hợp.

Sau khi nhận thấy hỗn hợp có độ mịn và độ đăc phù hợp, bạn kết thúc quá trình xay và như thế là bạn đã có ngay ly sữa đậu đỏ cực kỳ bổ dưỡng rồi. Rất đơn giản phải không, hãy bắt tay vào việc thực hiện cách làm sữa đậu đỏ tại nhà với máy xay đậu nành nguyên xác ngay thôi nào! Xem thêm : Bí quyết kéo dài tuổi thọ của máy xay sinh tố công nghiệp Shika

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *