Vài lời khuyên khi sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn

Cách sử dụng các loại máy xay sinh tố gia đình có lẽ đã quá quen thuộc với bạn đọc do đây là công cụ phòng bếp không thể thiếu của mỗi gia đình. Còn những chiếc máy xay công suất lớn thì sao? Nên sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả? Dưới đây là một vài lời khuyên khi sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn dành cho các bạn đọc mới sử dụng các loại máy này.

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy xay sinh tố công suất lớn.

 • Có lẽ lời khuyên: đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là lời khuyên mà bất cứ nhà sản xuất nào cũng đưa ra cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết là đa số người tiêu dùng dường như vô tình bỏ quên những tờ giấy sử dụng trước khi sử dụng máy xay dẫn tới việc thường sử dụng máy xay sai cách.
 • Các nhà sản xuất thường đưa ra các thông tin về loại máy xay, thông số kỹ thuật, cách làm việc của động cơ, cách tháo lắp cối xay, cách vệ sinh cối xay và máy xay,.. trong các tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo máy.
 • Chỉ cần tham khảo và làm theo tờ hướng dẫn là bạn đọc có thể nắm vững cách sử dụng máy xay công suất lớn sao cho đúng cách và đem lại hiệu quả cao.
 • Chính vì vậy, sau khi mua mới một loại máy xay nào đó, việc đầu tiên người dùng nên làm chính và đọc hướng dẫn và nghiên cứu các thông số về máy xay mà nhà sản xuất cung cấp cho người dùng.

2. Vệ sinh máy xay trước và sau khi sử dụng một cách cẩn thận và sạch sẽ.

 • Có rất nhiều người dùng máy xay sinh tố đa năng đều cẩn thận lau chùi máy xay sau khi xay thực phẩm một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Tuy nhiên, lại vệ sinh máy xay sai cách.
 • Đa phần các người tiêu dùng thường tin tưởng rằng dùng khăn ướt để lau chùi máy xay và cối xay sẽ giúp vệ sinh máy xay sạch sẽ. Nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm.
 • Với những chiếc cối xay của máy xay sinh tố được làm từ nhựa ABS cao cấp, khi sử dụng khăn ướt chưa được vệ sinh sạch sẽ sẽ làm đọng lại những vết nước li ti có chứa cặn bẩn.
 • Trường hợp nếu bạn dùng khăn ướt để vệ sinh thân máy thì sẽ dễ gây ra cháy mạch điện trong động cơ máy xay. Trong quá trình lau chùi, người dùng có thể vô ý làm rơi nước vào bên trong động cơ, khiến cho các mạch điện bị chập mạch cháy làm hỏng động cơ.
 • Do đó, để vệ sinh máy xay thì người dùng nên sử dụng khăn lau ẩm để vệ sinh máy xay cũng như cối xay một cách nhẹ nhàng.
Vài lời khuyên khi sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn (2)

3. Không sử dụng tay ướt khi vận hành máy xay sinh tố công suất lớn.

 • Có thể khi rửa các nguyên liệu thực phẩm tay bạn ướt và bạn vô tư để tay ướt vận hành máy xay. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, có thể máy xay của gia đình bạn bì rò rỉ điện và nếu sử dụng tay ướt vận hành máy xay thì sẽ cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng vì có thể bị điện giật,…
 • Do đó, phòng tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra cũng như để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối thì người dùng nên lau tay thật khô trước khi sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn để chế biến nguyên liệu thực phẩm mình cần dùng.

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích giúp người dùng có thể sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn được hiệu quả hơn. Hy vọng, những thông tin mà mayxaydaunanh.vn chia sẻ và cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng máy xay. Còn bạn thì sao? Bạn có các lời khuyên khác để có thể sử dụng máy xay công suất lớn hiệu quả không? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi và các bạn đọc khác nhé!

Xem thêm : Tự làm sinh tố chanh đào giàu vitamin C với máy xay công suất lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *